Trang sức Platin "mật mã" thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu

Trang sức Platin "mật mã" thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu
Ngày đăng: 18/08/2023

  Platin và vàng trắng - Khác biệt từ bản chất đến kim loại

  Đối với các tín đồ “sành trang sức” hẳn không còn xa lạ với chất liệu Platin. Tuy nhiên, tại Việt Nam không ít người tưởng nhầm Platin và Vàng Trắng là một. Thực tế, đây là hai chất liệu khác biệt từ bản chất đến kim loại.

  Đối với vàng trắng, các nhà chế tác lựa chọn những kim loại quý với tỷ lệ thích hợp để nấu chảy đều cùng với vàng, sau khi kết tinh thu được một hợp chất có màu trắng , sản phẩm này được gọi là vàng trắng. Nói một cách khác vàng trắng là một hợp kim đa nguyên tố không phải là một hợp chất trong bảng tuần hoàn

   

   

  Platin thì khác, Platin là kim loại có độ quý, hiếm và khó chế tác cao hơn vàng nhiều lần. Platin đứng vị trí thứ 2 trong top 10 kim loại quý nhất thế giới và rất khó khai thác. Phải chắc chắn rằng, Platin là kim loại quý hơn vàng, Platin có giá trị cao gấp 1,7 – 2 lần so với vàng 9999.

  Quả thực không nên nhầm lẫn giữa Platin và Vàng Trắng. Bởi lẽ, với một sản phẩm platin, bạn cần chi trả cho từ 90%-95% platinum nguyên chất. Trong khi đó, với sản phẩm vàng trắng 14K, bạn chỉ trả tiền cho 58,5% hàm lượng vàng nguyên chất. Thêm vào đó, với đặc tính cứng của platin khiến cho công chế tác của ra trang sức platin cao gấp 2 lần trang sức từ vàng trắng.

  Platin - dấu hiệu nhận biết của giới quý tộc

  Không phải tự nhiên mà trang sức Platin gắn kim cương được là chất liệu của giới quý tộc. Platin và kim cương được xếp vào top 20 chất liệu quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất hành tinh. Những món trang sức được chế tác từ chất liệu này là tuyệt phẩm được mài giũa tinh xảo, sắc nét tới từng chi tiết, độ bóng mượt và láng mịn lan tỏa từ những khe khuất cho tới bề mặt phía ngoài.

   

   

  Nhiều người quan niệm rằng, việc mang trên người một món trang sức Platin đồng nghĩa với việc sở hữu tấm danh thiếp tới thế giới của những người giàu có. Khi tham gia bữa tiệc sang trọng tại thành phố, thay vì khoác lên người những bộ trang phục quá lộng lẫy, chỉ cần sự đơn giản kết hợp với một chiếc nhẫn Platin, bạn đã khẳng định được vị trí khách mời VIP của bữa tiệc.

  Khẳng định địa vị qua món quà đẳng cấp

  Trang sức Platin gắn kim cương không chỉ định vị vị thế của chủ nhân mà còn là quà tặng đắt đỏ và giá trị. Giới thượng lưu kết giao với nhau không chỉ qua những bữa tiệc, buổi giao thương mà mối quan hệ ấy sẽ khăng khít hơn qua các món quà cao cấp dành tặng nhau.

   

   

  Vài năm gần đây, xu hướng quà tặng được giới thượng lưu lựa chọn đã dần thay đổi. Họ ngày càng chú ý nhiều hơn đến sự tinh tế trong lựa chọn quà tặng.

  Tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn quà tặng là sự đẳng cấp, xứng tầm với người được nhận, hay mức độ đắt đỏ, giá trị của sản phẩm. Vì vậy, trang sức Platin gắn kim cương đã trở thành sự lựa chọn trong nhiều dịp. Điều này cũng lý giải trang sức Platin gắn kim cương luôn là biểu hiện mức độ giàu có của giới thượng lưu.

   

   

  Trang sức Platin gắn kim cương luôn là biểu hiện mức độ giàu có của giới thượng lưu.

  Hotline
  Zalo